5 ประโยชน์ของ Google Street View Inside - ตัวช่วยสำคัญของการตลาดออนไลน์

เรากำลังอยู่ในยุคที่คนเราสามารถทำอะไรได้หลายๆ อย่างด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว เช่น การทำธุรกรรมการเงิน การจองห้องพัก/ตั๋วเครื่องบิน การติดต่อธุรกิจและการประชุม หรือการช็อปปิ้งออนไลน์ ที่เราแทบไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้านเลย

ไม่เว้นแม้แต่การเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เรามักจะค้นหาข้อมูลสถานที่นั้นๆก่อนไปเพื่อทำการตัดสินใจ ไม่ว่าจะค้นหารีวิว การเดินทาง หรือสำรวจสถานที่ด้วยภาพ 360 องศาบน Google Street View ที่สามารถแสดงภาพเสมือนจริงบน Google Maps แอพพลิเคชั่นสุดฮิตที่ไม่ว่าเราจะค้นหาสถานที่ไหนบนโลกก็เจอ

Google Street View
ขอบคุณภาพจาก https://usefulmaps.in.th/

และเมื่อเราอยู่ในยุคที่ข้อมูลบนสื่อออนไลน์เป็นตัวชี้นำความสนใจของลูกค้า แล้วมันจะดียังไง? หากภาพถ่ายสถานที่หรือธุรกิจของคุณปรากฎอยู่บน แผนที่ และนี่คือ 5 ประโยชน์ของการใช้ Google Street View Inside เข้ากับแผนการตลาดออนไลน์ของคุณ

1. เพิ่มความน่าเชื่อถือของธุรกิจ
หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจและมีสถานที่สำหรับประกอบธุรกิจที่ชัดเจน คุณสามารถเพิ่มตำแหน่ง รวมถึงรายละเอียดของธุรกิจลงบนฐานข้อมูลของ Google ซึ่งลูกค้าที่หาข้อมูลของธุรกิจเราสามารถที่จะหาตำแหน่งของบริษัทได้บนแผนที่ ซึ่งจุดนี้จะเป็นส่วนช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้นได้

Business
ขอบคุณภาพจาก http://gebskilaw.com/

 

2. ยกระดับความน่าสนใจของธุรกิจ
การเสนองานในรูปแบบเดิมๆ อาจจะต้องทำการนัดเวลา จัดเตรียมสถานที่ และนำพาลูกค้าเดินเยี่ยมชมสถานที่จริง ซึ่งต้องใช้เวลามากและเสนอลูกค้าได้จำนวนที่น้อย แต่ด้วยการนำเสนอข้อมูลธุรกิจของคุณในรูปแบบ Google Street View คุณสามารถเสนอภาพ 360 องศาที่สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นอื่นๆเพิ่มเติมได้ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าเยี่ยมชมสถานที่ของคุณได้ตลอดเวลาเพียงแค่กดเข้าแอพบนมือถือ

Meeting
ขอบคุณภาพจาก http://www.francescolejones.com/

 

3. เพิ่มการจัดอันดับ และการมองเห็นบน Search Engine
ธุรกิจหลายๆ ธุรกิจที่เน้นการตลาดออนไลน์จะให้ความสนใจในการทำ SEO (Search Engine Optimization) หรือการทำลำดับเว็บไซต์ของตนให้อยู่บนหน้าแรกๆ ของคำค้นหา โดยการจัดอันดับบน Search Engine อันดับหนึ่งของโลกอย่าง Google นั้นมีปัจจัยหลายข้อด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือรูปภาพ การที่สถานที่ของคุณ มีรูปภาพที่ครบถ้วน สวยงาม โดยเฉพาะภาพ 360 องศาที่เป็น Virtual Tour จะยิ่งมีผลสำคัญ

SEO
ขอบคุณภาพจาก https://www.yogaeight.com/

 

4. แสดงผล Google Street View แบบ Virtual Reality
Google Street View ที่ถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพที่ได้รับการรับรอง TRUSTED จะสามารถจัดทำ Virtual Reality Tour หรือทัวร์สถานที่เสมือนจริง เหมาะกับโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร หรือสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการเสนอความสวยงามของการตกแต่งภายใน เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจสามารถเดินสำรวจสถานที่ได้โดยใช้เพียงนิ้วมือคลิก

VR for Google Street View
ขอบคุณภาพจาก https://www.mindphp.com/

 

5. ลงทุนเพียงครั้งเดียว รูปภาพจะคงอยู่บน Google Street View ตลอดไป
การทำการตลาดย่อมต้องมีการลงทุน และนักการตลาดที่ดีย่อมลงทุนในสิ่งที่คุ้มค่า การถ่ายภาพ Google Street View จะเป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียว ภาพของสถานที่ของคุณจะอยู่บนฐานข้อมูลของ Google ตลอดไป (เว้นแต่คุณต้องการจะอัพเดทสถานที่ จึงจะต้องมีการถ่ายภาพใหม่) ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายรายปีเพื่อต่ออายุเหมือนเครื่องมือการตลาดอื่นๆ สามารถหยิบเอาภาพมาโพสต์บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือฝังลงบนเว็บไซต์ของคุณได้โดยไม่เสัยค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

investment

Google Street View Inside
Scenical360

 

และเรา Scenical 360º ผู้ให้บริการถ่ายภาพ และอัพเดท Google Street View รวมทั้งจัดทำ Virtual Reality Web, Matterport 3D และรับปักหมุด Google My Business จะสามารถนำพาลูกค้าเยี่ยมชมสถานที่หรือธุรกิจของคุณ ผ่านภาพ 360 องศา ท่านสามารถไว้วางใจกับการทำงานของเรา ที่ได้รับรอง Google Trusted Provider จาก Google โดยตรง การันตีจากบริษัทชั้นนำที่ใช้บริการจากเรา

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 064 760 5184

Line official: @scenical360 

Email: scenical360@gmail.com

ดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์: www.scenical360.com

ใส่ความเห็น