Scenical360 ให้บริการ รับถ่าย Matterport ด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ในการถ่ายภาพ 3D/360 องศา โดยระบบ Matterport จะทำการสแกนให้เห็นภายในอสังหา สำนักงาน หรือสถานที่ต่างๆ และทำการแสดงผลเป็นภาพเสมือนจริงให้แก่ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมสถานที่ได้ตลอดเวลา

Matterport ให้ความละเอียดสูง เหมาะกับงานที่ต้องการรายละเอียดและมีความซับซ้อน ทั้งยังให้ความรวดเร็วสามารถนำเสนอผลงานภาพเสมือนจริงได้อย่างละเอียดชัดเจน

Google Street View Inside,Matterport,VR

แพลตฟอร์มข้อมูล Matterport 3D ทำการปรับสีการปรับWhite Balanceและอื่น ๆ โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้แต่ละพื้นที่จะรวมถึง:

 • ภาพเสมือนจริงดิจิตอล 3 มิติ – โมเดล 3 มิติที่มีแม่นยำของพื้นที่ในโลกแห่งความเป็นจริง

 • ภาพถ่ายคุณภาพ 4K

 • ชมวิดีโอทัวร์การแนะนำสถานที่

 • ไฟล์ OBJ, XYZ, JPG และ PDF เผยแพร่ไปยังGoogle Street View, VRBO และ Realtor.com   

 • สามารถนำภาพลงโซเชี่ยลมีเดียได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และ YouTube

รับถ่าย Matterport

คุณสมบัติ Matterport ที่เป็นมากกว่าภาพถ่ายเสมือนจริง

1.Mattertage สามารถใส่คำอธิบาย วิดีโอ หรือข้อมูลสำคัญประกอบจุดต่างๆ 

2.การสร้างแผนผัง ใช้เพื่อศึกษาเรียนรู้ แนะนำ การย้ำเตือนพื้นที่อันตรายให้ผู้ใช้งานเกิดความเข้าใจ พื้นที่มากขึ้น

3.การวัด สามารถวัดพื้นที่ต่างๆได้อย่างแม่นยำไม่ว่าจะเป็น การติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ลดความผิดพลาดการสั่งซื้ออุปกรณ์ผิดไซต์

4.ความละเอียดสูง แน่นอนว่าคุณภาพภาพถ่ายระดับ 4K

5.ไกด์นำเที่ยว ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกใบนี้คุณสามารถชมพื้นที่ได้เสมือนจริงด้วย Matterport

MATTERPORT เหมาะกับธุรกิจใด

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดก็สามารถเชื่อมต่อกับ Matterport เพื่อให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จัก สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็น
 

1.อสังหาริมทรัพย์ 

ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของ ตัวแทน นายหน้าหรือผู้จัดการ อสังหาริมทรัพย์ ภาพเสมือนจริง 3 มิติของ Matterport สามารถเข้าถึงผู้ชมได้กว้างขึ้น ดึงดูดผู้มุ่งหวังที่สนใจอสังหาริมทรัพย์ของคุณอย่างแท้จริง เพิ่มยอดขายได้มากขึ้น 

2.สถาปนิก วิศวกร ก่อสร้าง

ไม่ว่าคุณจะทำงานด้านสถาปัตยกรรม วิศวกรรม หรือการก่อสร้าง คุณจะสามารถปรับปรุงเอกสารประกอบการสแกนภาพสามมิติและทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย ด้วย Matterport คุณสามารถลดต้นทุนและช่วยประหยัดเวลาของคุณ

 • หากคุณต้องการสื่อสารเหตุการณ์สำคัญได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพโดยในเวลาที่จำกัด ประหยัดเวลาในการเดินทาง 
 • หากต้องการทำการตรวจสอบจากระยะไกล ทำการวัดนอกสถานที่และการเยี่ยมชมไซต์งานที่อาจเกิดอันตรายต่อบุคคลสำคัญ สื่งนี้ช่วยเพิ่มความปลอดภัยโดยเก็บข้อมูลทั้งหมดในครั้งเดียว
 • หากผู้ร่วมงานของคุณ ต้องวางแผนงานร่วมกัน แต่ไม่สามารถเดินทางมาไซต์งานได้ Matterport จะเป็นตัวช่วยให้คุณวางแผนงานร่วมกันได้แม้อยู่คนละซีกโลก
 • การลดต้นทุน โดยการรวม Matterport เข้ากับกระบวนการ BIM ของคุณ (การสร้างแบบจำลองข้อมูลอาคารสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการออกแบบและการก่อสร้าง

ส่งออกคลาวด์พอยต์ของคุณและแชร์และแสดงใน Revit® และเครื่องมือ BIM อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

สร้างไฟล์ OBJ และ cloud point สำหรับ as-builts และเอกสารการก่อสร้าง

สแกนพื้นที่แคบๆ ได้เร็วกว่าเครื่องสแกนเนอร์ทั่วไปถึง 10 – 15 เท่าและวัดพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากเช่นท่อ โครงสร้างและคานเพดาน

3.ประกันภัย

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ให้บริการประกันภัย หรือเจ้าของทรัพย์สิน Matterport สามารถรับประกันได้ว่าเอกสารและการประเมินมูลค่าที่ถูกต้องโปร่งใสและยุติธรรมที่สุด

สามารถประมวลผลการอ้างสิทธิ์ ตรวจสอบสิทธิ์ เรียกร้องสิทธิ์ ช่วยลดความคลาดเคลื่อนและเวลาในการทำงานของทุกฝ่าย

 • ความแม่นยำที่ดีขึ้นจะช่วยลดเวลาการอ้างสิทธิ์ ตรวจสอบสิทธิ์ เรียกร้องสิทธิ์ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับผู้ถือกรมธรรม์ และบริษัทประกัน
 • เพิ่มความโปร่งใสในการปฏิบัติงานด้วยความสามารถในการแชร์ข้อมูล 3 มิติไปยังผู้มีส่วนได้เสียที่แตกต่างกัน

4.การท่องเที่ยว บริการ และการถ่ายภาพ

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และการบริการที่ดี คุณสามารถยกระดับการโปรโมทธุรกิจของคุณด้วยภาพ 3 มิติที่สามารถเพิ่มการจอง การเข้าพักที่สูงขึ้น ด้วย Matterport แขกของคุณจะรู้ว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นทางออนไลน์นั้นจริง ๆ แล้วสถานที่เป็นอย่างไร การได้ชมภาพที่สมจริงที่สุดจะช่วยดึงดูดลูกค้า ผู้เข้าพักจะรู้สึกมั่นใจและมีแนวโน้มที่จะจอง สร้างโอกาสให้การขายได้ดีและมากขึ้น 

5.เพื่อการศึกษา เรียนรู้

การเรียนรู้ผ่านโชเชียลมีเดีย การเรียนรู้ที่ไม่ต้องเข้าถึงสถานที่จริง แต่ได้เรียนรู้เสมือนจริง เพิ่มโอกาสในการศึกษา ด้วยคุณสมบัติของ Matterport จะช่วยเปิดประสบการณ์ให้ทุกท่านเรียนรู้ได้จริง ได้เห็นจริงผ่าน  Matterport 

Scenical360 เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ รับถ่าย Matterport หรือ Matterport Provider เจ้าแรกๆในไทย ท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามราคา หรือปรึกษาเพื่อให้เราจัดหาแพ็คเกจราคาที่ตรงกับธุรกิจของท่านได้ฟรี ติดต่อได้ที่เบอร์ 086 595 3613 หรือคลิกปุ่มด้านล่างสำหรับติดต่อไลน์